Mách Bạn 8 Tip Chuẩn Bị Để Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Bạn có biết rằng ngày nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp lớn cho đến các doanh nghiệp hộ gia đình đều lựa chọn Facebook là một trong số kênh bán hàng online chính của họ. Và khi bán hàng trên một nền tảng mạng xã hội hàng tỷ người dùng như Facebook thì chạy quảng cáo là một điều rất cần thiết để tạo ra doanh số. Hôm nay Nguyễn Tiến Hải sẽ chia sẻ cho các bạn các cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhé. 

I.Quảng cáo Facebook là gì ? 

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Cách chạy quảng cáo fb A-Z
cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả
 • Quảng cáo Facebook hay facebook  Ads là các quảng cáo được hiển thị trên facebook bao gồm các ưu đãi, chương trình khuyến mãi,…để tăng sự chú ý đến sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp các quảng cáo facebooktrên cả điện thoại và máy tính.
 • Dựa trên số liệu từ thói quen sử dụng, sở thích, vị trí địa lý,… của người dùng mà công cụ sẽ phân tích và hiển thị quảng cáo của sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng.
 • Hiện nay có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo facebook phổ biến được các nhà bán hàng sử dụng như quảng cáo thông qua các sự kiện like page, quảng cáo click to Web Facebook,… tuỳ vào những đặc điểm, nhu cầu tiếp thị riêng mà mỗi loại hình quảng cáo sẽ đáp ứng những tiêu chí được đưa ra.

II.Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. 

Để có thể tiến hành chạy quảng cáo Facebook 1 cách thành công, mang lại hiệu quả vượt trội, bạn lưu ý các vấn đề được đưa ra sau đây nhé. 

1. Có mục tiêu rõ ràng

 • Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì bạn phải trả lời được câu hỏi là bạn muốn nhận được gì từ việc chạy quảng cáo. Có thể là tăng tương tác, thu hút lượt truy cập Fanpage, tăng tỷ lệ mua hàng,…
 • Đối với mỗi nội dung đưa ra ở trên sẽ có những cách thực hiện hác nhau để bạn áp dụng. Bên cạnh đó bạn phải xác định được con số mục tiêu cụ thể.
cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả
cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

2. Chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

 • Đối với bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần xác định được phân khúc khách hàng để từ đó lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm. Hơn nữa Facebook vô cùng rộng lớn nên việc bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng là một ưu điểm. 
 • Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn vừa tiết kiệm được phần lớn chi phí quảng cáo phải bỏ ra, vừa làm tăng hiệu quả doanh thu.

3. Làm tốt nội dung

 • Một yếu tố không thể nào thiếu khi quảng cáo sản phẩm đến với người tiêu dùng đó chính là nội dung( hay còn gọi là content)
 • Nội dung mà bạn đưa ra trong bài viết đó phải thể hiện sự sáng tạo, mới lạ.  sẽ ưu tiên hiển thị khi quảng cáo của bạn đạt được tiêu chí này với hình ảnh được cập nhật liên tục và khác biệt từ nhà bán hàng. 
 • Câu từ trong bài viết phải đánh trúng tâm lý của người mua đang có nhu cầu, khiến họ phải liên tưởng, cảm thấy hào hứng. Bạn nên cập nhật các xử hướng mới nhất để có thể sáng tạo nên những bài content chất lượng.

4. Sử dụng hình ảnh bắt mắt

 • Điều kiện không thể thiếu để khiến khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm mà bạn đang quảng cáo đó chính là hình ảnh đẹp mắt, thu hút người dùng. 
 • Hãy đầu tư thiết kế hình ảnh quảng cao sao cho rõ nét, bắt mắt, làm nổi bật được sản phẩm quảng cáo. Tham khảo nhiều mẫu sản phầm khác nhau để chọn được màu sắc hài hòa, phong cách trang trí hợp thời, dễ gây sự tò mò và chú ý từ người dùng. 
 • Cũng có thể sử dụng những đoạn video ngắn mô tả chi tiết sản phẩm để khách hàng đễ hình dung

5. Đầu tư ngân sách cho quảng cáo

 • Bạn phải chi trả khá nhiều chi phí quảng cáo nên phải xác định được khả năng chi trả mà bạn có thể bỏ ra cho số lần truy cập từ khách hàng trong mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng.
 • Xem xét các yếu tố như quy mô doanh nghiệp, hình thức quảng cáo, số lượng khách hàng tiềm năng,…Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu từ khóa về sản phẩm và tính năng của nó trong bài viết( SEO) thì bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. 
Chi bao nhiêu ngân sách cho quảng cáo là đủ? | Tomorrow Marketers
cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

6. Quảng cáo một cách tự nhiên 

 • Mội vài khảo sát cho thấy người dùng cảm thấy không được thoải mái nếu quảng cáo cố mời chào họ mua sản phẩm đó. Vì vậy một quảng cáo hiệu quả là khi bạn làm cho khách hàng tìm thấy nhu cầu của mình trong sản phẩm của bạn. 
 • Hãy giúp khách hàng thấy rằng họ sẽ nhận được những giá trị gì khi sử dụng sản phẩm đó. Điều này sẽ làm cho ý định mua hàng của người dùng trở thành mong muốn và nhu cầu sở hữu sản phẩm. 

7. Theo dõi thường xuyên và liên tục. 

 • Lời khuyên cho bạn là nên xem lại những báo cáo, các bảng phân tích chỉ số khả năng tiếp cận khách hàng sau mỗi giờ để xác định được quảng cáo của mình có đang thực sự hiệu quả hay không. Công cụ Report Facebook  Ads sẽ gửi báo cáo chi tiết các thông số để bạn dễ dàng theo dõi.

8. Thử thật nhiều mẫu quảng cáo

 • Thay vì chi thật nhiều tiền để chạy 1 loại hình quảng cáo, bạn nên chia đều ngân sách cho một vài mẫu quảng cáo mà bạn cho phù hợp với mô hình và tiêu chí của doanh nghiệp. 
 • Từ đó xác định thử xem cách chạy quảng cáo nào là phù hợp và có thể tối ưu hóa chi phí cho việc chạy quảng cáo mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất. 

KẾT LUẬN

Trong trường hợp bạn vừa khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh thời trang và muốn bứt phá doanh thu hãy trang bị cho mình lượng kiến thức đủ và cần để có thể vận hành tốt doanh nghiệp của mình bằng cách tìm hiểu và đăng ký khóa học online để được hướng dẫn và có cái nhìn chi tiết , cụ thể và học hỏi được kinh nghiệm cùa những người đã triển khai và thành công !

Hy vọng bài viết trên đây Nguyễn Tiến Hải đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý giá và hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công trong công việc của mình. Hẹn gặp lại!

Liên hệ qua fanpage : https://www.facebook.com/nguyentienhai.kdtt/?ref=pages_you_manage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon