Bật Mí Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chạy Facebook ads Cho Hàng Thời Trang

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook dạo này khắt khe với những lượt hiển thị tự nhiên: độ reach từ 10% chỉ còn lại 2- 3%. Việc kinh doanh online  khó có thể thành công được trên facebook nếu chỉ trông chờ vào sự tăng trưởng tự nhiên mà không nhờ đến quảng cáo. Bởi vậy, muốn tối ưu hiệu quả của kênh Social lớn nhất thế giới này, thì quảng cáo là điều cần thiết.

Quan trọng là “mất tiền” làm sao cho đạt hiệu quả cao? Nếu làm không tốt, không có một định hướng cụ thể, chẳng khác gì đang “ném tiền qua cửa sổ cho Facebook lụm, mà chẳng thu lại được cái gì. Đặc biệt phần lớn các bạn kinh doanh hàng thời trang online theo kiểu “cao hứng tự phát”, lọ mọ tập tành chạy Facebook ads, thì nguy cơ “tiền mất, nợ mang” còn cao hơn

Sau đây Nguyễn Tiến Hải sẽ chỉ cho bạn những lưu ý khi chạy facebook ads cho hàng thời trang giúp bạn tối ưu quảng cáo cho sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất sẽ không bao giờ là thừa ở bất kì thời điểm nào.

Dưới đây là những vấn đề cần phải lưu ý khi chạy Facebook ads cho shop thời trang online của bạn:

1. Lựa chọn vị trí quảng cáo “phù hợp”

Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Post Engagement, cài apps…) để bạn có thể tùy chọn hình thức phù hợp nhất. Tuy nhiên rất nhiều người lại chọn sai hình thức so với mục đích của chiến dịch. Bởi vậy, xác định mục tiêu trước rồi mới chọn hình thức quảng cáo nào.

Muốn hiệu quả phải hướng đến đối tượng khách hàng phù hợp

quang cao facebook 1
Minh họa cho facebook ads

2. Hình ảnh thể hiện sản phẩm thời trang và thông tin cần thiết

  • Đã là quảng cáo thời trang thì trước hết hình ảnh phải thật fashion, chất lượng cao.
  • Quảng cáo phải có đầy đủ các thông tin: ai bán? có gì hấp dẫn để “tôi” phải mua? muốn mua thì mua ở đâu?
  • Nếu có người mẫu, xin lỗi, nếu mẫu của bạn có gương mặt xinh thì hãy để. Còn nếu không cứ mạnh dạn cắt béng phần mặt đi. Nhan sắc cũng góp phần quyết định khá nhiều đến cái áo cô ấy mặc đẹp hay không đó.

Đa số người dùng đều chú ý đến phần “hình” trước khi lướt qua phần “chữ”, hình ảnh phải bắt mắt thì mới bắt được sự chú ý của khách hàng, bạn nên lưu ý những điểm sau:

facebook ads hang thoi trang
Mẫu “quảng cáo thất bại hoàn toàn” vì không thể hiện được người bán làm gì, kinh doanh gì, ai khuyến mãi…

Hình ảnh quảng cáo phải liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn; màu sắc đồng đều tương phản tốt, bắt mắt kể cả khi nhìn ở kích thước nhỏ; kích cỡ phù hợp với loại quảng cáo.

Lưu ý đến những khuyến cáo kích cỡ hình ảnh của Facebook, để hình ảnh của bạn không bị “cắt” mất những phần quan trọng, hoặc không đẹp.

Xem thêm : 5 Bí Kíp Xác Định Chân Dung Khách Hàng Tiềm Năng

3. Nội dung quảng cáo

Hầu hết quảng cáo Facebook không thành công như mong đợi vì không truyền đạt đến khách hàng thông tin có giá trị về chương trình bạn có hoặc sản phẩm. Có thể mẫu quảng cáo có nội dung call to action (kêu gọi hành động) và hình ảnh ấn tượng nhưng nó cũng cần được thêm vào nội dung khích lệ người dùng click vào quảng cáo.

Mẫu quảng cáo của bạn cần phải khiến người dùng hiểu chính xác tại sao họ nên làm theo và họ được lợi ích gì khi làm như thế. Ví dụ, một shop online vào mùa giảm giá, tặng thêm phụ kiện miễn phí hoặc voucher 100k khi người dùng đặt mua sản phẩm ngay trong ngày.

4-19-2014-2-58-58-PM
Mẫu quảng cáo không “rõ ràng” thông tin của Lazada

Hãy sử dụng những sản phẩm “đẹp nhất”, viết thông tin đầy đủ mà đặt làm hình ảnh quảng cáo. Làm nổi bật những thông tin này và sử dụng chúng để tạo nên động lực cho người xem, làm cho khách hàng hiểu rằng họ sẽ được hưởng lợi ích đặc biệt khi nhanh tay click vào mẫu quảng cáo.

facebook ads hang thoi trang 3

4. Trang thông tin cụ thể các sản phẩm quảng cáo khuyễn mãi

quang cao facebook thoi trang
Nên có thêm những trang web bán hàng kết hợp để khách hàng có cái nhìn đa dạng

Đừng để số like ảnh hưởng đến bài viết của bạn , chất lượng thật sự chính là số đơn được tạo bởi số đơn hàng trên bài quảng cáo quyết định bài đó có hiệu quả hay không

Facebook dạo này càng ngày càng đắt đỏ với tinh ranh, việc kiếm được nhiều “Like” thì cũng chỉ là những con số, Facebook chưa chắc để cho fans thấy những bài đăng đăng của bạn. Mình đang thấy rất nhiều chủ doanh nghiệp/ shop online thật sự bị ám ảnh, chạy theo số “like” số “fan” , mà bỏ qua các hình thức sử dụng Facebook Ads tăng lượng bán hàng trực tiếp, tăng doanh thu nhanh chóng.

Nghĩ xa hơn 1 chút, thay vì dành thời gian đầu tư “mua like” trong khi bạn không biết lượng fans đấy có giúp bạn bán được đơn hàng nào không, hoặc cố gắng để đăng status tiếp cận được nhiều fans, bạn đã vô tình quên mất hình thức cơ bản nhất: Kéo lượng truy cập từ Facebook Ads về website để họ mua hàng dễ dàng.

Vì Website là “sào huyệt” của bạn, nó giúp khách hàng xem thông tin rõ ràng mạch lạc, thêm với việc “bẫy” được bạn dăng khắp nơi trong website, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng nhanh gọn, êm đẹp.

facebook ads hang thoi trang 4

Việc tạo 1 website tổng hợp đầy đủ thông tin khuyến mãi, mô tả sản phẩm, cách thức giao hàng… không quá phức tạp. Bạn chỉ cần liệt kê ra sẵn những sản phẩm nào sẽ được dùng để quảng bá, khuyến mãi

Mách Bạn 8 Tip Chuẩn Bị Để Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

5. Điều cuối cùng là: nhắm đúng đối tượng mục tiêu để chạy facebook ads

Ngân sách là “có hạn” nên hãy cố gắng thu hẹp nhóm khách hàng mục tiêu bớt được càng nhiều người không có nhu cầu sản phẩm có nghĩa là chúng ta có thêm ngân sách để quảng cáo thêm lần thứ n cho nhóm người mua tiềm năng của bạn hay thậm chí có thể dùng ngân sách đó để tặng thêm quà cho khách hàng, tăng tính kích thích mua hàng.

Ví dụ: bạn bán hàng giày dép nữ văn phòng thì tập trung vào nhóm khách hàng nữ trẻ từ 20-30 tuổi để chạy quảng cáo, đi kèm chương trình mua giày tặng vớ để làm vui lòng khách…

KẾT LUẬN

Trong trường hợp bạn vừa khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh và muốn bứt phá doanh thu hãy trang bị cho mình lượng kiến thức đủ và cần để có thể vận hành tốt doanh nghiệp của mình bằng cách tìm hiểu và đăng ký khóa học online để được hướng dẫn và có cái nhìn chi tiết , cụ thể và học hỏi được kinh nghiệm cùa những người đã triển khai và thành công !

Hy vọng bài viết trên đây Nguyễn Tiến Hải đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý giá và hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công trong công việc của mình. Hẹn gặp lại!

Liên hệ qua fanpage : https://www.facebook.com/nguyentienhai.kdtt/?ref=pages_you_manage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon