Bật Mí 5 Bí Kíp Kinh Doanh Thời Trang Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Rate this post

Nếu bạn là một người đam mê thời trang và muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này, đây là bài viết dành cho bạn! Kinh doanh thời trang không chỉ đòi hỏi sự đam mê mà còn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Bài viết này của Nguyễn Tiến Hải sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 bí kíp kinh doanh thời trang cho người mới bắt đầu.

1. Tìm kiếm thị trường và chọn sản phẩm kinh doanh thời trang

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh thời trang là phải chọn sản phẩm đúng. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường và khách hàng mục tiêu của mình. Điều này bao gồm tìm kiếm thông tin về đối tượng khách hàng tiềm năng, xu hướng thời trang, các sản phẩm được yêu thích và sự cạnh tranh từ các thương hiệu khác. Hãy phân tích những xu hướng thời trang hiện tại và đưa ra quyết định về sản phẩm sẽ bán.

Và hãy luôn nhớ rằng, một sản phẩm chất lượng tốt với thiết kế độc đáo, khác biệt và hợp thời sẽ giúp bạn dễ dàng nổi bật và bán được nhiều hàng hơn trong bối cảnh cạnh tranh cao hiện nay.

THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG VIỆT NAM VÀ XU HƯỚNG THỜI TRANG 2021 - VIRAC
Bí Kíp kinh doanh thời trang

2.  Tìm nguồn hàng thời trang đáng tin cậy

Một trong những yếu tố quan trọng để kinh doanh thời trang thành công là tìm nguồn hàng đáng tin cậy với giá cạnh tranh.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh thời trang mà bạn lựa chọn, là thời trang do bạn thiết kế thì phải lưu ý tìm nguồn vải, nhà may uy tín hay kinh doanh thời trang có sẵn thì hãy thử tìm đến các nhà phân phối sỉ, chợ hay nguồn hàng trung quốc,….

Xem thêm: Gợi ý Top 6 Trùm Sỉ Quần Áo Tại Hồ Chí Minh

3. Tạo thương hiệu thời trang cho cá nhân

Một khi bạn đã chọn được sản phẩm và tìm được nguồn hàng tốt, việc tiếp theo là tạo thương hiệu của mình và quảng bá cho sản phẩm của mình.

Điều này bao gồm việc chọn tên thương hiệu, thiết kế logo, màu sắc và phong cách thương hiệu. Việc này giúp cho khách hàng có thể nhận ra bạn và thương hiệu của bạn một cách dễ dàng, cũng như giúp bạn tạo nên một ấn tượng đầu tiên tốt với khách hàng.

3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công
Bí kíp kinh doanh thời trang

4. Quảng bá sản phẩm thời trang của bạn

Sau khi đã tạo ra sản phẩm độc đáo và hấp dẫn, bạn cần quảng bá sản phẩm của mình.

Trước tiên, bạn cần phải hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai và xác định nơi mà bạn có thể tiếp cận họ.

Khi mà người dùng hiện này có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua việc bán hàng trên các trang Thương Mại Điện Tử như lazada, shoppee, tiki, tiktok shop,… cũng như quảng bá online trên các trang truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và TikTok,…

Điều quan trọng là bạn cần chọn các kênh phân phối phù hợp với đối tượng khách hàng của mình và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn thể hiện được giá trị và phong cách thương hiệu của bạn.

5. Quản lý vốn và hàng tồn kho

Vì thời trang có tính chất thay đổi nhanh, và có sự khác nhau về kích cỡ hay màu sắc cho nhiều kiểu tạng người khác nhau, nên hàng tồn kho luôn luôn là vấn đề nan giải với nhiều chủ shop thời trang. Do vậy, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn phải tính toán thật kĩ về số lượng hợp lý cho từng size, màu sắc để bán được hàng nhanh nhất.

Hãy bắt đầu thử với số lượng ít để xem mẫu đó có bán được không, size hay màu sắc nào chạy hơn để ưu tiên sản xuất hay nhập hàng cho các sản phẩm đó thay vì sản xuất với số lượng lớn ngay từ đầu.

Với các sản phẩm tồn kho trong thời gian dài, hãy mạnh dạn chạy các chương trình khuyến mãi lớn như giảm giá, quà tặng thậm chí huề vốn để chắc chắn bạn không bị chôn hay lỗ vốn vì không bán được hàng

Cuối cùng, hãy luôn điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình để phù hợp với thị trường và khách hàng. Hãy lắng nghe ý kiến của khách hàng và phản hồi nhanh chóng vào các thay đổi của thị trường. Điều này sẽ giúp bạn duy trì và phát triển kinh doanh thời trang của mình.

Trên đây là 5 bí kíp kinh doanh thời trang cho người mới bắt đầu. Để kinh doanh thời trang thành công, bạn cần có sự đam mê, kiến thức và kinh nghiệm. Hãy thử áp dụng những bí kíp trên để phát triển công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

KẾT LUẬN

Trong trường hợp bạn vừa khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh và muốn bứt phá doanh thu hãy trang bị cho mình lượng kiến thức đủ và cần để có thể vận hành tốt doanh nghiệp của mình bằng cách tìm hiểu và đăng ký khóa học để được hướng dẫn và có cái nhìn chi tiết , cụ thể và học hỏi được kinh nghiệm cùa những người đã triển khai và thành công !

Hy vọng bài viết trên đây Nguyễn Tiến Hải đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý giá và hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công trong công việc của mình. Hẹn gặp lại!

Liên hệ qua fanpage : https://www.facebook.com/nguyentienhai.kdtt/?ref=pages_you_manage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon