7 bước giúp bạn thành công với chiến lược quảng cáo này

5/5 - (1 bình chọn)

Chiến lược quảng cáo thương hiệu là một kế hoạch dài hạn để phát triển một thương hiệu thành công. Chiến lược quảng cáo được xác định rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu, cảm xúc và môi trường cạnh tranh của người tiêu dùng. Để có chiến lược quảng cáo thương hiệu thành công

Sau đây Nguyễn Tiến Hải chỉ bạn 7 bước giúp doanh nghiệp xác định chiến lược đúng đắn ngay từ ban đầu khỏi tạo thương hiệu dưới đây.

1. Xác định chân dung chi tiết của khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu chính là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải xác định trong chiến lược quảng cáo thương hiệu. Đó chính là nhóm khách hàng có thể sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của bản thân. Phác họa “chân dung” của khách hàng mục tiêu càng chi tiết thì càng có lợi cho chiến lược quảng cáo thương hiệu. Để làm được điều đó, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình dựa vào các yếu tố:

 • Độ tuổi, giới tính: Ai sẽ là người mua hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn?
 • Hành vi tiêu dùng: Họ có xu hướng mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ như thế nào?
 • Tại sao khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp?
 • Khách hàng muốn gì ở sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Xác định chi tiết chân dung khách hàng mục tiêu sẽ giúp chiến lược quảng cáo thương hiệu nhắm chính xác, đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Xem thêm : 5 Yếu Tố Quan Trọng Khi Kinh Doanh Thời Trang Mà Người Mới Bắt Đầu Cần Phải Biết

Cách xác định khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu chính xác
Xác định chân dung chi tiết của khách hàng mục tiêu

2. Xác định mục tiêu của chiến lược quảng cáo thương hiệu

Mục tiêu cho từng chiến dịch quảng cáo sẽ có sự khác nhau. Xác định mục tiêu chính xác cho chiến dịch quảng cáo thương hiệu, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tập trung nguồn lực để đạt kết quả thành công nhất. Bạn mong muốn gì sau chiến dịch quảng cáo thương hiệu này – đó chính là mục tiêu bạn hướng đến.

Có thể phân làm 2 nhóm mục tiêu quảng cáo như sau:

Nhóm hướng đến số cầu:

 • Truyền đạt thông tin:
  • Mục tiêu này nằm ở giai đoạn đầu của phát triển thương hiệu nhằm tạo sự nhận thức về thương hiệu
  • Giảm thời gian tư vấn cho nhân viên bán hàng
 • Thuyết phục: Là mục tiêu nằm trong giai đoạn cạnh tranh nhằm thuyết phục khách hàng chuyển đổi thương hiệu
  • Đạt được sự yêu thích về thương hiệu
  • Gia tăng mức dự trữ
  • Xây dựng sự trung thành thương hiệu
 • Nhắc nhở: Đây là mục tiêu quan trọng cho những thương hiệu có doanh số bán hàng giảm, khách hàng có dấu hiệu bị lãng quên. Khi đó quảng cáo thương hiệu sẽ giúp định vị lại thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Ổn định mức bán
  • Duy trì sự trung thành với nhãn hiệu
  • Duy trì sự nhận biết và hình ảnh của thương hiệu

Nhóm hướng đến hình ảnh:

 • Xây dựng và phát triển danh tiếng cho thương hiệu
 • Quảng bá thương hiệu
Truyền thông Marketing là gì? Mục tiêu truyền thông trong Marketing
Xác định mục tiêu của chiến lược quảng cáo thương hiệu

Xem thêm : 8 Lời Khuyên Vàng Khi Mở Shop Không Phải Ai Cũng Nói Cho Bạn Biết

3. Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán

Có thể nói, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là yếu tố quyết định đến giá trị của thương hiệu. Khi có được bộ nhận diện thương hiệu nhất quán sẽ giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu với khách hàng. Từ đó, sản phẩm và dịch vụ sẽ được gia tăng khả năng cạnh tranh.

Mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng sẽ liên tục được củng cố và giúp làm tăng giá trị, vị thế của doanh nghiệp.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhất quán và sáng tạo, đơn giản là điều kiện cần và đủ để có một chiến lược quảng cáo thương hiệu tốt.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm: logo, slogan, bao bì, nhãn mác, biển quảng cáo, băng rôn, tờ rơi, poster,… Các sản phẩm, dịch vụ có chuỗi nhà hàng, hệ thống văn phòng, ấn phẩm văn phòng, hệ thống phân phối, phương tiện vận tải,… cũng phải được xây dựng nhất quán từ màu sắc, thông điệp, font chữ,….

Ví dụ: Coca cola có chai đựng hình dáng đặc biệt giống quả ca cao với màu sắc đều gợi nhớ đến hình ảnh nguyên liệu làm ra sản phẩm. Nike có slogan: “just do it” được sử dụng trên mọi sản phẩm từ giày, mũ, quần, áo,…

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu của các tập đoàn "đình đám" nhất thế giới
Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán

4. Xác định đúng thời điểm quảng bá thương hiệu

Xác định thời điểm để quảng bá thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của chiến dịch. Bạn cần lựa chọn đúng thời điểm thuận lợi nhất để khởi động chiến dịch quảng cáo của mình, vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí vừa mang lại kết quả nhanh chóng.

Thời điểm được xác định để quảng cáo cần phù hợp với hình ảnh thương hiệu cũng như phù hợp với sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Có thể kể đến chiến lược quảng cáo của thương hiệu Everon. Thương hiệu chuyên cung cấp chăn, đệm này luôn đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo thương hiệu vào mùa Đông – khi mà người dùng thật sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

5. Lựa chọn chiến thuật quảng bá thương hiệu lâu dài

Bạn cần xem xét để tìm ra phương tiện quảng cáo hiệu quả và phù hợp. Hãy tính toán dựa vào các khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận với hình thức quảng cáo nào nhất.

Ví dụ, để quảng cáo sản phẩm sữa cho trẻ em thì các thương hiệu sữa luôn tập trung vào quảng cáo trên truyền hình để hiện thực hóa chiến lược quảng cáo thương hiệu. Đây là phương tiện phổ biến với mẹ bỉm sữa và ông bà của bé, vừa truyền tải cảm xúc chân thật dựa trên tác động của âm thanh và màu sắc.

6. Hiện thực hóa bước 5 bằng chương trình chiến lược chi tiết và cụ thể hóa các giải pháp

Khi đã xác định được chiến thuật quảng cáo, bạn cần phải hiện thực hóa nó bằng các chiến lược chi tiết.

Nếu chiến lược của bạn lựa chọn là quảng cáo out of home – quảng cáo ngoài trời, bạn cần xác định rõ nên dùng loại quảng cáo nào? Tùy từng đặc điểm của sản phẩm và khách hàng mục tiêu mà vị trí quảng cáo có thể là ở trên đường cao tốc, sân bay hay các trung tâm thương mại,… Nếu thương hiệu có sản phẩm, dịch vụ sử dụng cho đa dạng khách hàng thì bạn có thể kết hợp tất cả các địa điểm đặt quảng cáo.

Tiếp đến, bạn cần xác định số lượng đặt quảng cáo và thời gian quảng cáo xuất hiện. Bên cạnh thì còn có quảng cáo nào khác kết nối không? Các giải pháp cụ thể để quảng cáo lâu dài sẽ giúp chiến lượng quảng cáo thương hiệu thành công nhất.

Quảng cáo quốc tế (International Advertising) là gì? Các nhóm phương tiện quảng cáo quốc tế
Hiện thực hóa bước 5 bằng chương trình chiến lược chi tiết và cụ thể hóa các giải pháp

7. Lưu ý khi xây dựng chiến lược quảng cáo thương hiệu

Trong quá trình xây dựng chiến lược quảng cáo cho thương hiệu, bạn cần quan tâm tới rất nhiều chi tiết công việc triển khai. Tuy nhiên, hãy đặc biệt lưu ý những điều sau để tránh chiến dịch bị thất bại:

 • Tránh bẫy ngắn hạn

Thật dễ dàng để bị cuốn vào các hoạt động và chiến thuật ngắn hạn thúc đẩy kinh doanh. Tuy nhiên, khi nói đến việc xây dựng thương hiệu thì đó là một sai lầm lớn. Chiến lược thương hiệu không nên tập trung vào các chiến thuật ngắn hạn mà thay vào đó là các mục tiêu dài hạn và tăng trưởng bền vững.

 • Luôn linh hoạt trong quá trình triển khai chiến dịch

Các thương hiệu tốt nhất nên gắn bó với chiến lược của họ trong suốt thời gian quảng cáo. Tuy nhiên, những chiến lược cũng có thể thay đổi linh hoạt khi thị trường, người tiêu dùng và đối thủ thay đổi.

Giống như mục tiêu của con người trong cuộc sống có thể thay đổi theo thời gian, mục tiêu thương hiệu cũng vậy. Tương tự, bạn có thể sửa đổi kế hoạch của mình để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, thì kế hoạch tiếp thị thương hiệu cũng có thể thay đổi. Cuối cùng, bạn cũng có thể sẽ nắm bắt những cơ hội để phát triển thương hiệu thành công hơn.

Sẽ có vô vàn cách để khiến khách hàng cảm thấy thu hút và lựa chọn mua hàng của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại thử những cách mới, khác lạ bởi vì chỉ khi thử bạn mới biết cách làm đó có hiệu quả hay không. Ngoài ra cần phải có sự cân bằng giữa chi phí Marketing và các chương trình giảm giá, tặng quà.
 
Trên đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công với chiến lược quảng cáo Nguyễn Tiến Hải muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng để kết quả kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

KẾT LUẬN

Trong trường hợp bạn vừa khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh và muốn bứt phá doanh thu hãy trang bị cho mình lượng kiến thức đủ và cần để có thể vận hành tốt doanh nghiệp của mình bằng cách tìm hiểu và đăng ký khóa học online để được hướng dẫn và có cái nhìn chi tiết , cụ thể và học hỏi được kinh nghiệm cùa những người đã triển khai và thành công !

Hy vọng bài viết trên đây Nguyễn Tiến Hải đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý giá và hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công trong công việc của mình. Hẹn gặp lại!

Liên hệ qua fanpage : https://www.facebook.com/nguyentienhai.kdtt/?ref=pages_you_manage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon