5 Sai Lầm Kinh Điển Cần Tránh Khi Mở Shop Quần áo

5/5 - (1 bình chọn)

 Kinh doanh thời trang là một mỏ khoáng sản tiềm năng nhưng không phải anh thợ mỏ tay mơ nào cũng có thể khai thác. Để có dấn thân vào ngành hàng này, bạn cần phải biết những sai lầm cần tránh khi mở shop quần áo, tránh đi vào ngõ cụt và kinh doanh ế ẩm.

Những sai lầm đó cụ thể ra sao? Làm sao để tránh? Hãy theo dõi hết bài viết này để cùng Nguyễn Tiến Hải tìm câu trả lời bạn nhé

1.Sai lầm khi kinh doanh “Mình thích gì nhập hàng nấy ” mà không khảo sát thị trường và xác định đối tượng mục tiêu hướng tới

Tất nhiên bạn có đam mê với thời trang nhưng :

  • Nhập hàng theo sở thích cá nhân, thích gì nhập đấy, nghĩ mình thích thì người khác cũng thích. 
  • Chăm chút cửa hàng, website,… trong khi đó lại bỏ bê việc phát triển sản phẩm cốt lõi và dịch vụ khách hàng
  • Làm kinh doanh nhưng lại nghĩ tiền không quan trọng, không phải là tất cả
  • Lúc tập tành mở shop thì hào hứng lắm nhưng qua 2, 3 tháng đã muốn giao lại công việc kinh doanh cho người khác, bỏ bê công việc

Nếu bạn làm ăn kiểu này chắc chắn sẽ phải ôm rất nhiều hàng tồn kho và rồi tiền vốn cứ thế bước đều vào ví của chủ cho thuê mặt bằng cũng như các chi phí hàng tháng mà thôi. 

Phần lớn những người này sẽ nhủ rằng “chắc là mình không hợp với việc kinh doanh” rồi bỏ cuộc. Hãy bỏ ngay bạn nhé!

2.Sai lầm khi mới mở đã ôm số lượng hàng lớn

Một trong những sai lầm lớn mà các chủ shop ngành thời trang phạm phải đó là ôm hàng số lượng lớn để rồi không thể xử lý hàng tồn kho. 

Hàng thời trang mà, sẽ bị lỗi mốt và mất giá rất là nhanh. Đấy là chưa kể đến việc tốn nhiều diện tích để lưu trữ cũng như việc thanh lý, dẹp kho. 

Mặc dù biết có nhiều lý do để bạn ôm hàng số lượng lớn như ưu đãi khi nhập sỉ quần áo số lượng lớn, nhà cung cấp yêu cầu hay đơn giản là muốn thật nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhưng kinh nghiệm mà nhiều chủ shop quần áo đúc rút được đó là lúc mới vào ngành, hoặc tính nhập thêm mặt hàng gì cũng phải tính toán cẩn thận, nhập ít bán thử. Có thể chơi lớn: bán hàng với giá gốc để thu hút khách hàng đã, đừng ham chiết khấu cao, quan trọng là có thể giảm được tối thiểu các rủi ro.

3.Sai lầm khi đón trước mùa vụ

Một sai lầm cần tránh khi kinh doanh quần áo nữa mà Nguyễn Tiến Hải muốn nhắc đến đó là đón trước mùa vụ, không giống như miền Nam, thời tiết miền Bắc lại chia là 4 mùa. Bởi vậy mà nhiều chủ shop thường có quan điểm nhập trước khi mùa vụ đến thì sẽ lấy được nhiều mẫu mã đẹp, bán sớm hết sớm.

Nhưng chiến lược “đi tắt đón đầu” chỉ hiệu quả khi đoán trúng được xu thế thời trang, trật thì chỉ có ngồi khóc và cầu nguyện thôi. Chưa kể giờ chủ shop quần áo nào cũng có suy nghĩ như vậy. Vô hình chung làm giá bị đẩy lên cao khi nhập hàng trước. 

Vậy thì lời khuyên của Nguyễn Tiến Hải đó là khi thời tiết bắt đầu se lạnh, hay trở nóng thì mới nhập quần áo theo mùa cũng không muộn. Đừng có dại mà ôm đồ trước, thời tiết mà thay đổi thì khốn khổ đấy.

4.Sai lầm cái gì cũng bán

Khi mới mở shop thời trang rất nhiều người đã mắc sai lầm này: cái gì cũng nhập về để bán, miễn là hàng thời trang. Với một cửa hàng 30-50m2 mà nhập cả hàng công sở, hàng nam, hàng nữ, hàng trẻ em, vv…thì để đâu cho hết, tiền đâu nhập hàng cho đủ. 

Nếu suy nghĩ như thế bạn đã mắc một sai lầm tai hại rồi. Đúng là đa dạng là tốt nhưng phải áp dụng một cách thông minh và khoa học. Đừng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng cùng một lúc mà nên phân chia, xác định tập khách hàng của mình. Khách hàng là nam thì ngoài quần áo nhập thêm comple, áo sơ mi, ba lỗ,…

 Quay lại bước đầu tiên mà mình đã nói ở bài viết 8 Lời Khuyên Vàng Khi Mở Shop Không Phải Ai Cũng Nói Cho Bạn Biết để chuẩn bị cho mình thật tốt bạn nhé !

5.Sai lầm khi cho rằng giá rẻ sẽ đông khách

Nhiều bạn nghĩ rằng: “Người Việt thì luôn ham của rẻ, hễ cái gì rẻ là mua, không cần biết. Vậy nếu mình bán cùng một mặt hàng nhưng giá thấp hơn đối thủ thì đố ai tranh khách được.” 

So sánh giá là cái nhìn quá nông cạn về cạnh tranh cũng như sản phẩm. Giờ đây, khách hàng sẵn sàng chi tiền cho những bộ quần áo mà họ thích, dịch vụ mà họ ưng ý. 

Do đó nếu cứ dựa vào việc giá quần áo của mình rẻ sẽ thu hút khách thì sai lầm này rất có thể bạn sẽ làm cho cửa hàng thời trang của mình bị giảm lợi nhuận, lâu dần cửa hàng của bạn sẽ chẳng khác mấy so với các sạp hàng ngoài chợ. 

Trên đây Nguyễn Tiến Hải đã gửi đến bạn về “Những sai lầm cần tránh khi mở shop quần áo”. Hãy thông minh và sáng suốt đừng phạm lại những sai lầm trên bạn nhé. Để tìm hiểu thêm chuyên sâu về online hiệu quả đặc biệt là ngành thời trang hãy truy cập ngay khóa học online để có kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh cụ thể hơn

Chúc bạn kinh doanh thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon